Nơi chắp cánh những ước mơ Email: vietucfamily@gmail.com

LỊCH SỬ HỌC BỔNG VIETUCFAMILY
Chương trình học bổng Viet Uc Family bắt đầu hình thành với ý tưởng của ông Stevenson - người mà tất cả mọi người trong gia đình Việt Úc đều gọi bằng cái tên thân thương: "Dad". Lúc đó, khi đang sinh sống và làm việc tại thành phố Adelaide, miền Nam nước Úc, Dad Stevenson đã nói chuyện với Sơ Nien, là giảng viên tại Trường Đại học Adelaide, về ý tưởng muốn giúp đỡ sinh viên nghèo Việt Nam có trí tuệ, học lực, sự quyết tâm học tập tại các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam, nhưng do hoàn cảnh kinh tế và gia đình khó khăn, khó có thể theo đuổi con đường học tập. Dad Stevenson mong muốn hỗ trợ phần nào để những sinh viên này bớt khó khăn và được tiếp tục học tập, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.Mới đầu, qua sự quen biết trong các nhà thờ Thiên Chúa giáo, Sơ Niên có nhờ Cha Nguyễn Văn Tuyến, là Cha tại nhà thờ ở quận Tân Bình, TP.HCM, tìm và giới thiệu các sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng tại TP.HCM.Sự hình thành và phát triển của Viet Uc Family còn phải kể đến công sức rất lớn của anh Đoàn Minh Nam - người đã sát cánh cùng Dad Stevenson để hình thành nên chương trình học bổng này.
Năm 1996
Anh Đoàn Minh Nam gặp Dad Stevenson trong chuyến đi tour Đông Bắc, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn và Hạ Long. Lúc đó, anh Nam làm hướng dẫn viên du lịch của Dad Stevenson. 
   
Năm 1997
 Dad Stevenson  quay trở lại Việt Nam và anh Nam bắt đầu tổ chức các dịch vụ cho Dad Stevenson tại Việt Nam như đặt phòng khách sạn, ăn uống, đi công tác. Trong một cuộc gặp gỡ tại khách sạn SunWay trên đường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Dad Stevenson đã nói chuyện với anh Nam về chương trình học bổng này. Nội dung về các đối tượng sinh viên cần giúp đỡ; mức học bổng có thể giúp; tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên là những sinh viên cần cù, siêng năng, có học lực tốt, hạnh kiểm và tư cách đạo đức đúng mực.
Số thành viên đầu tiên được Dad giúp đỡ là 8 sinh viên. Trong đó phần nhiều học ở Khoa Bảo trợ xã hội, Trường Đại học Mở TP.HCM, còn lại là sinh viên học tài chính - kế toán tại Đại học Hồng Bàng TP.HCM sau chuyến đi vào Tp. HCM công tác của Dad Stevenson và anh Nam 
Buổi gặp gỡ đầu tiên diễn ra tại nhà thờ nơi Cha Nguyễn Văn Tuyến làm việc. Anh Nam làm phiên dịch cho Dad Stevenson, ghi chép thông tin của các sinh viên về: tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình, quê quán và dự định của các sinh viên.
Chương trình học bổng Viet Uc Family được hình thành từ đó với tên gọi đầu tiên của chương trình này là chương trình học bổng STEVENSON, tên tiếng Anh là: Stevenson Scholarship Programme, với sự cộng tác của anh Nam tại Việt Nam.
   
Năm 1997 – 2007 
Mỗi năm, số sinh viên ngày càng tăng lên, đa phần là qua bạn bè giới thiệu, anh Nguyễn Văn Sơn ở Yên Trị, Ý Yên, Nam Định giới thiệu một số sinh viên như: Linh, Vui, Tiệp, Hưng, Hồi... Sau đó, chú Lam ở Yên Đồng giới thiệu thêm nhiều sinh viên. Anh Nam cũng làm việc với Hội Sinh viên Việt Nam và Trường Đại học Quốc gia Hà Nội xin giới thiệu sinh viên để tài trợ.
   
Năm 2007
Anh Đoàn Minh Nam chuyển giao toàn bộ công việc cho anh Nguyễn Hoàng Cung. Cũng trong năm 2007, chương trình đổi tên là chương trình Học Bổng Viet Uc Family như ngày nay.
   
Năm 2021
Số thành viên của gia đình Viêt Úc đã có khoảng 3000 người bao gồm cả dâu rể và con cháu. Đó là một niềm vui và hạnh phúc không chỉ của Daddy mà còn của cả mỗi người con nữa.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VIET UC FAMILY
Mục đích chương trình:
 Chương trình Học Bổng Gia Đình Việt Úc nhằm giúp đỡ tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh gia đình “đặc biệt khó khăn “ về vật chất nhưng có ý hướng xác định tương lai rõ ràng. Tạo điều kiện cho thanh thiếu niên vượt qua sự đói nghèo.
 Chương trình hỗ trợ các sinh viên về tài chính, niềm tin và hi vọng.
 Sinh viên mới được giới thiệu thông qua các thành viên đã hoặc đang nhận Học Bổng hoặc qua các mối quan hệ.
 Mỗi ứng viên được xem xét theo thành tích học tập và sự cố gắng của mình, thông thường là qua phỏng vấn trước và thăm gia đình.
 Chương trình chỉ hỗ trợ sau khi tất cả các sự hỗ trợ khác (bao gồm cả vay mượn) đã được quá sức của gia đình. 
 Hỗ trợ nói chung là để hoàn thành các chương trình đại học ở Việt Nam, nhưng vẫn được xem xét giúp đỡ bổ sung cho các khóa học đại học khác.
 Tài trợ có thể bao gồm chi phí toàn bộ hoặc một phần học phí, ăn ở, sách vở và đi lại.
 Sự hỗ trợ được diễn ra trong suốt thời gian của khóa học, tùy thuộc vào kết quả học tập, sự cố gắng của bản thân và hoàn cảnh tài chính.
 Hỗ trợ được mở rộng cho y tế của sinh viên và khủng hoảng cho các gia đình.
 Hỗ trợ là vô điều kiện
 Không có nghĩa vụ trả nợ.
 Sinh viên được lựa chọn theo nhu cầu tài chính và thái độ của ứng viên.
 Không phân biệt tôn giáo, dân tộc, loại khóa học, giới tính hoặc mối quan hệ.
 Chương trình mong muốn các em sinh viên sau khi tốt nghiệp, tìm được công việc mong muốn để giúp đỡ bản thân và gia đình. Nếu có điều kiện thì giúp đỡ các bạn khác có hoàn cảnh khó khăn.
Khẩu hiệu chương trình
Ước mơ – Tin tưởng - Thực hiện
Dream – Believe - Do

   MENU
   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   LIÊN KẾT

   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 45
Số thành viên Ngày hôm qua: 100
Tổng Tổng: 439645
Thông tin liên hệ
Liên kết nhanh
Liên kết với chúng tôi
vietucfamily@gmail.com
Giới thiệu
Hình ảnh

15 Tháng Sáu 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by vietucfamily.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin